Home / Chủ trị các bệnh / Bệnh viêm đại tràng

Bệnh viêm đại tràng

Tóm tắt về bệnh

Viêm đại tràng là một bệnh đường tiêu hóa thường gặp ở người Việt Nam thuộc mọi lứa tuổi. Bệnh thường được chia làm 2 loại

  • Đại tràng mãn thể đại tiện táo bón
  • Đại tràng mãn thể đại tiện lỏng
  1. Đại tràng mãn thể đại tiện táo bón

    Bệnh thường gặp ở người thể tạng nhiệt, ăn rau ít, uống không đủ nước, làm việc ở những điều kiện mất nước như phòng điều hòa hoặc những nơi có nhiệt độ cao, người có thói quen hay cố nhịn đi đại tiện, ít vận động. Người bình thường mỗi ngày đi đại tiện một lần, nếu 2 đến 3 ngày mới đi 1 lần, phân rắn phải cố rặn mới đi được như vậy gọi là táo bón. Táo bón lâu ngày dễ dẫn đến những hậu quả phình đại tràng, trĩ nội, trĩ ngoại hoặc nguy hiểm hơn nữa là ung thư đại tràng.

    Để phòng bênh táo bón chúng ta nên ăn nhiều rau, uống nhiều nước (từ 2,5 – 3 lít nước/ngày), nên kiêng các đồ ăn, đồ uống chua cay hoặc nhiều chất chát (cafe, chè đặc, quả xanh). Nên thường xuyên tập thể dục hằng ngày, xoa vùng bụng, tập thở sâu theo kiểu Yoga. Nếu bị táo bón thì phải điều trị sớm

  2. Đại tràng mãn thể đại tiện lỏng

    Những người đi đại tiện mỗi ngày từ 2 đến 3 lần trở lên, phân lỏng không thành khuôn. Khi ăn thức ăn lạnh thì bụng sôi ậm ạch chướng khí, khó tiêu, phân sống. Bệnh hay gặp ở người hư hàn, ăn phải thức ăn ôi thiu, nhiễm vi khuẩn hoặc virus. Để phòng bệnh chúng ta phải sử dụng thực phẩm sạch, thức ăn và đồ uống nóng. Kiêng ăn các đồ ăn và thức uống lạnh hoặc chứa nhiều protein lạ dễ gây dị ứng đường tiêu hóa.

Điều trị

Nhà thuốc Đông y gia truyền Hưng Xứ có các thuốc gia truyền đặc trị:

– Đại tràng mãn – thể đại tiện táo bón. Sử dụng thuốc Bách Thuận H1 dạng viên hoàn Đông y viên 0.2g/1v, đóng túi 100v. Người lớn uống ngày 2 lần mỗi lần 5v, trẻ em uống theo lứa tuổi từ 1 – 2v  1 lần, ngày uống 2 lần. Thuốc có tác dụng nhuận tràng, lợi mật, kháng vi khuẩn virus gây bênh đường ruột nên có tác dụng điều trị các bệnh đường ruột, bệnh táo bón ở cả người lớn và trẻ em. Thuốc hầu như không có tác dụng phụ nên có thể sử dụng dài ngày.

– Đại tràng mãn – thể đại tiện lỏng. Sử dụng thuốc Bách Thuận H2 viên hoàn 0.2g/v đóng gói 100v. Người lớn uống ngày 2 lần mỗi lần 5v, trẻ em uống theo lứa tuổi từ 1 – 2v một lần, ngày 2 lần. Thuốc có tác dụng làm ấm trung tiêu và hạ tiêu làm thông khí, hạ khí. Thuốc còn có tác dụng kháng vi khuẩn, virus gây ra các bệnh lỏng lị thường gặp ở cả người lớn và trẻ em.

Sau khi điều trị các bệnh đại tràng ở cả 2 thể kể trên, bênh nhân nên dùng thêm thuốc Kiện Tỳ, Tiêu Thực của nhà thuốc để ổn định các vi khuẩn có lợi của đường tiêu hóa, giúp ăn ngon ngủ ngon sức khỏe chóng bình phục.

Thuốc bột Kiện Tỳ đóng gói 100g, Thuốc Tiêu Thực viên hoàn 0.2g/1v đóng gói 100v. Cả 2 loại thuốc được bào chế từ các dược liệu quý. Thuốc có đủ các men tiêu hóa đạm, tinh bột, các loại chất béo. Thuốc còn có đầy đủ các nguyên tố vi lượng và các Vitamin nhóm B nên rất có ích cho việc tiêu hóa, hấp thu các chất dinh dưỡng.

Check Also

Phương pháp chữa các bênh Cam ở trẻ em.

Trong Nhi khoa thuộc y học dân tộc, có bốn thuật ngữ nói bao quát …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *